Nguồn: https://alococktail.com/nuoc-nha-dem-dep-da/
Nước nha đam yến
Nước nha đam yến cực kỳ dễ làm mà lại mang đến cho bạn lợi ích bất ngờ đấy.
Công dụng và lợi ích của nước nha đam yến
- Nha đam yến là loại thực phẩm có sự kết hợp tuyệt vời giữa thanh mát và bổ dưỡng. Nha đam giúp bạn thanh lọc các độc tố trong cơ thể, đem lại cho bạn một làn da khỏe mạnh. Yến là loại thực phẩm chức năng giàu dinh dưỡng, cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết để bạn làm việc cả ngày.
- Nước yến nha đam còn giúp bạn hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nóng bức. Đây hẳn là một thức uống tuyệt vời đúng không nào.
Xem thêm: 10 Lợi ích Nước Nha Đam Tổ Yến
Cách nấu nước nha đam yến
- Nha đam rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn, rây qua vòi nước mạnh để hết chất nhớt (nhớt bị đắng).
- Lá dứa rửa sạch, lấy lá dài nhất cột lại thành bó. Ai thích màu mè như mẹ G thì lấy hai ba lá cắt nhỏ, đem xay với nước sôi để nguội đặng lấy màu nhe.
- Yến ngâm nở, nhặt lông còn sót.
- Bạn chưng yến với đường phèn như bình thường.
- Bắc nồi nước nhỏ nấu nha đam và lá dứa chung cho sôi ( vớt bọt nếu có). Nhớ cho thêm ít đường phèn cho ngọt thanh.
- Cuối cùng, hòa yến và nước nha đam lại với nhau. Cho thêm chút màu lá dứa để thêm phần đẹp mắt.
Nước nha đam bông cúc
Nước nha đam bông cúc là thức uống vô cùng phù hợp với thời tiết nắng nóng đấy. Không chỉ giúp bạn thanh nhiệt, loại nước này còn có rất nhiều công dụng khác.
Tác dụng của nước nha đam bông cúc
- Uống nước nha đam bông cúc giảm cân là một cách đơn giản, dễ thực hiện, ít tốn kém chi phí lại chưa được áp dụng nhiều.
- Nha đam kích thích quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo, giúp tiêu hao nguồn năng lượng thừa. Bạn có thể dùng nha đam bông cúc và kết hợp với việc tập luyện đúng cách, chỉ sau một thời gian ngắn sẽ có được vóc dáng như mong muốn. Đây là loại nước nha đam giúp đẹp da rất được chị em ưu chuộng.
Cách thực hiện nước nha đam bông cúc tại nhà
- Nha đam mua về rửa sạch
- Dùng dao khứa hờ thành những miếng nhỏ như hạt lựu và lấy muỗng cạo ra khỏi lớp vỏ xanh còn lại. Đem ngâm vào thau nước lạnh khác, rửa sạch lại nhiều lần nước cho hết nhựa và bớt nhớt. Vớt ra để ráo.
- Dùng nồi nấu khoảng 1,5 lít nước cho sôi và chần nha đam trong nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó bạn đổ ra rổ cho ráo nước.
- Cho nha đam vào thau nước đá có vắt 1 quả chanh và ngâm 10 phút. Vớt nha đam ra rổ để ráo (lúc này nha đam giòn, không còn nhớt nữa).
- Nước dừa tươi + 4 lít nước lọc đun sôi sau đó cho vào lá dứa và đường phèn. Khi nước sôi bạn vớt bọt và đổ nha đam, hoa cúc vào. Đun thêm 2 phút, tắt bếp và bạn có thể thưởng thức nóng/lạnh tùy thích.
Nhận xét
Đăng nhận xét